Pr PR & News

นาฬิกาโครโนกราฟที่มอบกำลังลานสำรองนานถึง 60 ชั่วโมง

    
นาฬิกาโครโนกราฟที่มอบกำลังลานสำรองนานถึง 60 ชั่วโมง

นาฬิกาโครโนกราฟที่มอบกำลังลานสำรองนานถึง 60 ชั่วโมง

ด้วยลุคที่สง่างามและสปอร์ตในหนึ่งเดียวประกอบกับดีไซน์ที่อยู่เหนือกาลเวลาและเครื่องนาฬิกาที่มีความเที่ยงตรงสูงเป็นพิเศษ ทำให้ “มิโด คอมมานเดอร์ โครโนกราฟ คาลิเบอร์ 60 ใหม่ เป็นนิยามแห่งการประดิษฐ์นาฬิกาที่ดีไร้ที่ติของ “มิโด” นาฬิการุ่นสุดแมนนี้ ทำงานด้วยเครื่องคาลิเบอร์ 60 รุ่นใหม่ซึ่งมีระบบขึ้นลานอัตโนมัติและมีกำลังลานสำรองนานถึง 60 ชั่วโมง ตัวเรือนสตีลบรรจุหน้าปัดลายซันเรย์แบบซาตินสีน้ำเงินที่สง่างาม เพิ่มความโดดเด่นด้วยการใช้สีแดงตามจุดต่างๆ อาทิ วงทดเวลาและเข็มของระบบโครโนกราฟจนเกิดเป็นความโดดเด่นเฉกเช่นหอไอเฟลแห่งกรุงปารีสนั่นเอง

 

ตัวเรือนสตีลทรงกลมของคอลเลคชั่นคอมมานเดอร์ มีความโดดเด่นไม่เหมือนใครและไม่มีใครสามารถเลียนแบบได้ เพียงมองภาพเงาก็บอกได้แล้วว่านี่คือ คอมมานเดอร์ เหมือนเช่นหอไอเฟลที่ตั้งตระหง่านผ่านกาลเวลามาได้โดยไม่เสียความเยาว์วัยไปแม้แต่น้อย และความที่ Commander อยู่ในสายการผลิตของ “มิโด”  มายาวนานกว่า 5 ทศวรรษแบบไม่เคยห่างหายตั้งแต่ปี ค.ศ. 1959 ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความสำเร็จของคอมมานเดอร์อยู่ในตัวแล้ว ดีเอ็นเอของคอลเลคชั่นนี้ได้ทำให้คอมมานเดอร์กลายเป็นความงามระดับไอค่อนเหมือนกับหอไอเฟลที่เป็นดั่งสัญลักษณ์ของกรุงปารีส สมกับปรัชญาของ “มิโด”   ที่ว่า timelessness is a mark of true design ด้วยเส้นสายที่เรียบง่าย ไม่ฟุ้งเฟ้อ แต่เปี่ยมด้วยกลิ่นอายของขนบธรรมเนียมการประดิษฐ์นาฬิกาของสวิสอย่างแท้จริง

 

สำหรับ “มิโด คอมมานเดอร์ โครโนกราฟ คาลิเบอร์ 60 รุ่นใหม่นี้ก็มีดีให้ทั้งคนรักความงามและคนหัวใจสปอร์ตได้หลงรัก หัวใจการทำงานอยู่ที่เครื่องคาลิเบอร์  60 ซึ่งเป็นเครื่องนาฬิกาแบบขึ้นลานอัตโนมัติที่มีใช้ภายใน Swatch Group เท่านั้นและพัฒนาขึ้นตามเกณฑ์มาตรฐานที่เข้มงวดของ “มิโด”   ทุกประการจนมีกำลังลานสำรองนานถึง 60 ชั่วโมง แต่แม้ว่าจะมีความพิเศษในทางเทคนิคแล้วแต่ในด้านความงาม “มิโด คอมมานเดอร์ โครโนกราฟ คาลิ

 

เบอร์ 60  ก็เพียบพร้อมเช่นกันด้วยหน้าปัดลายซันเรย์แบบซาตินสีน้ำเงินที่ดูสง่างามในตัวเรือนสตีลขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 42.50 มม. ที่แข็งแกร่ง เพิ่มความโดดเด่นด้วยการใช้สีแดงตามจุดต่างๆ อาทิ วงทดเวลาที่ตำแหน่ง 12 และ 6 นาฬิกาและบนเข็มของระบบโครโนกราฟเพื่อความสะดวกในการอ่านค่าอย่างรวดเร็ว พร้อมด้วยช่องวันและวันที่ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ทั้งหมดอยู่ภายใต้แซฟไฟร์คริสตอล

 

แผ่นหน้าปัดของ “มิโด คอมมานเดอร์ โครโนกราฟ คาลิเบอร์ 60 นี้มีขนาดใหญ่จึงสะดวกในการใช้งานจริง แม้ในเวลากลางคืนก็ยังสามารถดูเวลาได้เพราะมีการเคลือบสาร Super‑LumiNova® สีขาวบนเข็มชั่วโมง เข็มนาทีและหลักชั่วโมง สำหรับหลักชั่วโมงนั้นเป็นแบบลบเหลี่ยมและมีการเคลือบนิคเกิ้ล ชวนให้นึกถึงแท่งคานของหอไอเฟล ตัวเรือนของนาฬิการุ่นนี้สามารถกันน้ำได้ถึงระดับ 5 บาร์ (50 เมตร / 165 ฟุต) ฝาหลังเป็นแบบใสเพื่อเผยความงามของเครื่องนาฬิกาจักรกลที่ขัดแต่งอย่างสวยงาม สกรูว์ทำเป็นสีฟ้า โรเตอร์ขึ้นลานขัดลายเจนีวาสไตรปส์และแกะสลักเป็นโลโก้ “มิโด”   สวมใส่บนข้อมือด้วยสายสตีล “มิโด คอมมานเดอร์ โครโนกราฟ คาลิเบอร์ 60 มีอีก 2 เวอร์ชั่นให้เลือกด้วยเช่นกัน

 

เป็นเจ้าของ “มิโด คอมมานเดอร์ โครโนกราฟ คาลิเบอร์ 60 ได้แล้ววันนี้ ในราคา 71,600 บาท ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือตัวแทนจำหน่าย มิโด สอบถามเพิ่มเติม โทร.02-610-0200

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท พริสไพออริตี้ จำกัดโทร. 0-2662-5477-8

คุณปิติยา คิดชอบ (มด) โทร. 08-7367-4447, email : pitiya@prispriority.com

คุณเกษรา กี้ประสพสุข (แวว)  โทร.08-6368-3933, email : ketsara@prispriority.com

 

 

ข้อมูลทางด้านเทคนิค

 

เครื่อง             เครื่องโครโนกราฟแบบขึ้นลานอัตโนมัติรหัสคาลิเบอร์ 60 ของ Mido (พัฒนาจากเครื่อง ETA A05H21) ขนาด 13¼’’’ เส้นผ่าศูนย์กลาง 30.00 มม. หนา 7.90 มม. มี 25 จิวเวล ทำงานที่ความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง / ระบบป้องกันแรงสั่นสะเทือน NIVACHOC A3 / บาลานซ์สปริง ANACHRON-ETASTABLE / เมนสปริง NIVAFLEX NM / เครื่องขัดแต่งสวยงาม สกรูว์ทำเป็นสีฟ้า โรเตอร์ขึ้นลานขัดลายเจนีวาสไตรปส์และแกะสลักเป็นโลโก้ Mido / ปรับตั้งเพื่อความเที่ยงตรงสูงใน 5 ตำแหน่ง / กำลังลานสำรองสูงถึง 60 ชั่วโมง

 

ฟังก์ชั่น           ชั่วโมง นาที วินาที + โครโนกราฟ + วัน + วันที่

บอกเวลาด้วยเข็มชั่วโมง เข็มนาที และเข็มวินาทีเล็กที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา

จับเวลาด้วยเข็ม 60 วินาทีกลางหน้าปัด วงทดเวลา 30 นาทีที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา และวงทดเวลา 12 ชั่วโมงที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา

วันและวันที่ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา

 

ตัวเรือน           สเตนเลสสตีล 316L ขัดซาติน ขอบตัวเรือนขัดเงา ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 42.50 มม. ประกอบด้วย 3 ชิ้นส่วน แซฟไฟร์คริสตอลทรงโค้งและลบเหลี่ยม ฝาหลังใสเพื่อเผยความงามของเครื่องนาฬิกาที่ขัดแต่งมาเป็นอย่างดี แกะสลักหมายเลขประจำเรือน กันน้ำถึงระดับ 5 บาร์ (50 เมตร / 165 ฟุต)

 

สาย                สเตนเลสสตีล 316L และบานพับสเตนเลสสตีล

 

หน้าปัด            แอนทาไซด์ ลายซันเรย์แบบซาติน หลักชั่วโมงแบบนำมาแปะติด หลักชั่วโมงเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® สีขาว มีช่องวันและวันที่ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา

 

เข็ม                เข็มทรงไดมอนด์คัทแบบแบน เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® สีขาว เพื่อความสะดวกในการดูเวลาในที่มืด เข็มกลางสีแดง

 

ราคา      71,600 บาท  
    

เมื่อ : 19 ต.ค. 2558 10:21:15

Recommended Tips!